Gã khổng lồ Bitmain tiếp tục cắt giảm nhân sự ở Amsterdam và Texas

0
788

Gã khổng lồ đào Bitcoin, Bitmain tiếp tục cắt giảm nhân sự, gần đây nhất là các cơ sở ở Amsterdam và Texas.

Bitmain được đồn đoán đã thua lỗ hơn 700 triệu đô la trong quý 4 năm 2018, đi kèm với tin tức rằng gã khổng lồ khai thác Trung Quốc chuẩn bị sa thải 50% lực lượng lao động của mình. Sau đó, công ty đã đóng cửa chi nhánh ở Israel và sa thải tất cả nhân viên của mình. Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin, CEO của Bitmain, Jihan Wu và Micree Zhan chuẩn bị từ chức.

Mỏ khai thác tiền điện tử của Bitmain ở Texas sắp ngừng hoạt động

Theo báo cáo từ Texas Republic Radio, Bitmain đã đình chỉ hoạt động tại Rockdale, một thị trấn nằm ở phía đông Austin. Vào năm ngoái, trung tâm dữ liệu Rockdale đã được thiết lập để trở thành địa điểm khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ. Tất cả các nhân viên của công ty, ngoài hai kỹ sư và giám đốc nhân sự, đều bị sa thải. Bitmain đã chi hàng triệu đô la để cải tạo các tòa nhà và đã có gần 7,000 đến 8,000 máy đào.

Trở lại vào tháng 7 năm 2018, khi Bitmain đưa ra kế hoạch trên, giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 8,000 $. Bây giờ nó thâp hơn một nửa mức giá đó. Công ty đã dự kiến đầu tư 500 triệu đô la vào cơ sở này và tạo ra 400 việc làm mới.

Người phát ngôn nói:

ĐỘI NGŨ CÓ QUY MÔ NHỎ SẼ PHÙ HỢP HƠN TẠI ROCKDALE , HỌ CÓ CHUYÊN MÔN ĐỂ BẮT ĐẦU LẠI DỰ ÁN Ở QUY MÔ NHƯ VẬY BẤT CỨ LÚC NÀO. BITMAIN MUỐN TỐC ĐỘ MỞ RỘNG QUY MÔ CHẬM HƠN DỰA TRÊN ĐIỀU KIỆN THỊ TRƯỜNG.

Điện giá rẻ ở quận Milam và cơ sở hạ tầng công nghiệp tại Alcoa đã khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các hoạt động khai thác của Bitmain. Giám đốc thành phố Rockdale Chris Whittaker vẫn lạc quan rằng Bitmain sẽ sớm trở lại và thực hiện hoạt động khai thác quy mô lớn mà công ty đã hứa ban đầu.

Văn phòng Amsterdam đóng cửa

Sau Israel, Bitmain hiện đã đóng cửa văn phòng tại Amsterdam như một phần trong kế hoạch thu hẹp quy mô của mình. Văn phòng này chủ yếu tập trung vào các hoạt động và phát triển nhóm khai thác cùng với ví tiền điện tử, BTC.com. Mặc dù công ty đã quyết định đóng cửa văn phòng này, nhưng chưa có mốc thời gian chính thức.

Theo CoinDesk, một phát ngôn viên của Bitmain cho biết:

Khi chúng tôi xây dựng một doanh nghiệp lâu dài, bền vững và có thể mở rộng, chúng tôi đang điều chỉnh nhân viên và hoạt động của mình. Điều này bao gồm quyết định đóng cửa văn phòng Amsterdam và Israel của chúng tôi. Chúng tôi thực sự tập trung vào những thứ cốt lõi cho nhiệm vụ của chúng tôi chứ không phải những thứ phụ trợ. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyển dụng những tài năng tốt nhất từ nhiều nơi khác nhau.

Tin xấu tiếp tục xuất hiện

Bitmain tiếp tục chật vật đấu tranh với tình hình tài chính ảm đạm của mình. Nó đã thất bại trong việc thuyết phục các nhà quản lý Hồng Kông chấp thuận đơn xin IPO của mình.

Nó được gọi là IPO lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp tiền điện tử, dự kiến kế hoạch sẽ thu hút nguồn vốn tới 3 tỷ đô la. Tuy nhiên, các nhà quản lý Hồng Kông chưa sẵn sàng để cho bất kỳ doanh nghiệp tiền điện tử nào gây quỹ thông qua IPO trước khi các quy định phù hợp được đưa ra. Dường như không có một tin tốt nào tới với người khổng lồ khai thác bitcoin trong những ngày này, và sự sụp đổ của nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền điện tử.

BTCnews


Từ khoá tìm kiếm: dao Bitcoin, đào Bitcoin, thiết bị khai thác Bitcoin, thiet bi khai thac Bitcoin, trại trâu đào coins, trai trau dao coins, đào coins, dao coins, khai thác tiền điện tử, khai thac tien dien tu, Bitmain, hãng Bitmain, hang Bitmain, Bitmain sa thải nhân viên, Bitmain sa thai nhan vien, tin tuc tiền ảo, tin tuc tien ao, tin tuc tien dien tu, tin tức tiền điện tử, tiền điện tử, tien dien tu.Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam