CEO của Circle: Bitcoin sẽ trở thành tài sản có giá trị lớn hơn nhiều

0
340

Giá bitcoin đã sụt giảm mạnh trong 24 giờ qua. Nhưng theo Jeremy Allaire, tiền điện tử sẽ là “một người chiến thắng” trong dài hạn.

Giám đốc điều hành Circle cho biết hôm thứ Năm, trong Reddit AMA rằng đồng bitcoin (BTC) sẽ trở nên quan trọng, nó sẽ như là một kho lưu trữ giá trị hơn là một phương thức thanh toán. Ông dự đoán sẽ có hàng triệu đồng tiền điện tử khác nhau trong tương lai và mỗi đồng sẽ phục vụ một mục đích cụ thể. Ví dụ như stablecoin sẽ có vai trò tương tự như tiền tệ fiat hiện tại, được sử dụng về thanh toán hàng hoá.

Bitcoin chỉ là con số 0?

Các nhà phê bình cho rằng đồng bitcoin sẽ không thể nào trở thành một kho lưu trữ giá trị trừ khi nó trở nên ổn định hơn. Janet Yellen, cựu giám đốc của Cục Dự trữ Liên bang, vào năm ngoái nhận định rằng đồng tiền này không phải là một phương tiện hiệu quả để xử lý các thanh toán. Công ty dịch vụ tài chính Allianz cũng đã bác bỏ Bitcoin trong báo cáo năm 2018 của mình, nói rằng tiền điện tử không có giá trị nội tại trái ngược với kho lưu trữ tài sản giá trị như trái phiếu chính phủ, cổ phiếu hoặc tiền giấy.

Tuy nhiên, những người ủng hộ Bitcoin đã phản đối với nhận định rằng ngay cả Đô la Mỹ cũng không có giá trị nội tại: “lý do duy nhất khiến mọi người tin vào đồng bạc xanh là họ có niềm tin vào chính phủ của mình”. Điều đó cũng gợi nhớ chúng ta về hệ thống bản vị Vàng, khi tiền của chính phủ phát hành được đo bằng lượng kim loại quý mà họ nắm giữ.

“Tìm hiểu sâu hơn một chút, và rõ ràng rằng bản thân vàng không có giá trị nội tại”, Zachary Karabell, người đứng đầu Global Strategies Envestnetviết. “Nguồn cung của nó bị hạn chế (như bitcoin, một thế mạnh của tiền điện tử), tạo ra mối quan hệ giữa cung và cầu không thể dễ dàng bị thao túng”.

Công ty kiểm toán Big Four, KPMG cũng tin rằng bitcoin có thể đạt trở thành một “kho tài sản” giá trị, khi các tổ chức bắt đầu hỗ trợ nó ở quy mô lớn. Nhưng trước khi điều đó diễn ra, tiền điện tử có thể sẽ vẫn mang tính đầu cơ do tiếp xúc rộng hơn với các thị trường bán lẻ đầy biến động.

Tiền điện tử được sử dụng hàng ngày

Allaire gợi ý rằng vấn đề trong tâm của bitcoin là phải được thay đổi để cho phép hệ sinh thái tiền điện tử chấp nhận người dùng theo thời gian thực. Ông nói rằng các stablecoin như Circle USD (Mã: USDC) hấp dẫn hơn, cung cấp cho họ đổi mới để mở rộng quy mô và giảm chi phí giao dịch về không. Allaire cũng xác nhận rằng Circle sẽ mở rộng việc áp dụng USDC tới các nhà bán lẻ.

“Nền tảng ban đầu của hợp đồng thông minh USDC là chương trình dựa trên các token ERC-20, điều này có nghĩa là có một chút gánh nặng sẽ đặt lên vai người dùng cuối để có ví tiền mà họ phải trả phí GAS và tương ứng”, Allaire nói.

Chúng tôi tin rằng chúng tôi cần các cách tiếp cận Lớp 2 có thể mở rộng quy mô và giảm chi phí xuống gần bằng 0 khi giao dịch USDC, kết hợp với UX thanh toán của người tiêu dùng tốt hơn nhiều so với những gì bạn thấy trong ví tiền điện tử ngày nay.

Allaire cũng tuyên bố rằng sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ các công ty xử lý thanh toán và người mua thương gia để tích hợp USDC vào các giải pháp của họ.

BTCnews

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam