Bitcoin sẽ ổn định với mức giá $5000, theo chuyên gia của Allianz

0
234

Các nhà kinh tế lớn rất hiếm khi nói những điều tốt đẹp về Bitcoin trong thời kỳ xuống dốc như hiện nay, nhưng Mohamad El-Erian là một trường hợp ngoại lệ.

Tiền điện tử sẽ không biến mất

Cố vấn kinh tế trưởng của Allianz phát biểu trong một buổi phỏng vấn rằng tiền điện tử vẫn chưa chết, mặc dù có thể được định giá quá mức. Đặc biệt ông đề cập giá trị Bitcoin chỉ nên nằm trong khoảng $5000, ông đã chia sẻ điều tương tự hồi tháng 6. Trong phát biểu gần đây, El-Erian nói thêm chính sự đầu cơ quá mức đã khiến giá trị Bitcoin tăng cao ngất ngưởng trước đó, gây ra tình trạng mua vào không kiểm soát.

Ông trao đổi với Yahoo Finance:

“Trên thực tế việc ứng dụng công nghệ này sẽ không lớn mạnh và nhanh chóng như những người ủng hộ tiền điện tử mong đợi. Tôi nghĩ rằng sẽ đến lúc nó phát triển và tồn tại lâu dài, đồng thời đóng vai trò trong nền kinh tế, nhưng nó sẽ không phải là loại tiền tệ mà nhiều người ủng hộ mong đợi.”

El-Erian
El-Erian

Lời phát biểu xuất hiện ngay lúc toàn bộ thị trường tiền điện tử đang trượt dốc mạnh. Tổng vốn hóa thị trường sụt 80% so với đỉnh cao nhất trong năm nay. Tất cả các đồng tiền lớn như Bitcoin (BTC), Ripple (XRP), Ethereum (ETH), và Stellar (XLM), đều đồng loạt mất giá. Mọi chú ý đền dồn về Bitcoin khi giá đã xuống đến mức thấp kỷ lục $5800 – chỉ hơn mức mong đợi của El-Erian $800.

Những phát biểu trong thời kỳ Bitcoin suy thoái

Một chuyên gia tài chính nổi tiếng khác e ngại Bitcoin sẽ vẫn tiếp tục giảm mạnh, thậm chí thấp hơn cả mức El-Erian ước tính.

Vào tháng 6, Luis Carranza, người sáng lập London Fintech Week, đã nói rằng Bitcoin có thể sẽ giảm đến mức thấp nhất còn khoảng $2500 vào năm 2018.

“$4500 có thể là mức thấp nhất, những không có gì cản trở việc giá rớt đến mức $2500”, ông phát biểu với Express UK.

Nouriel Roubini, nhà kinh tế học người Mỹ đã dự đoán việc đổ sập thị trường chứng khoán năm 2008, cho rằng Bitcoin sẽ thậm chị rớt giá về mức 0. Ông thậm chị còn phê bình dạng hợp đồng thông minh của Ethereum, cho rằng chúng chỉ để quản lý các “phiên tòa Kangaroo”.

Neil Welson, chuyên gia phân tích của ETX Capital, cho rằng

Neil Welson, một chuyên gia phân tích tại ETX Capital, trong phát biểu lúc Bitcoin sụt đến mức thấp kỷ lục trước đó, cho rằng Bitcoin thậm chí sẽ còn “trật bánh” khi những thông tin xấu ngày càng xuất hiện.

“Áp lực bán ở thời điểm hiện tại là rất mạnh vì không có gì ngoài tin xấu cho Bitcoin. Cố gắng bắt con dao rơi xuống là một trò chơi mạo hiểm, ” anh nói với Guardian.

Đồng thời, có rất nhiều chuyên gia tài chính lên tiếng bênh vực cho triển vọng ngắn hạn của Bitcoin.

Jürgen von Hagen của Đại học Bonn tin rằng sự thành công của bất kỳ tài sản phi tập trung nào là tỷ lệ thuận với những hạn chế của tiền tệ truyền thống.

Tiền điện tử sẽ trở nên hấp dẫn nếu các tiền tệ của ngân hàng trung ương không ổn định. Việc sử dụng rộng rãi của tiền điện tử trong hệ thống tài chính sẽ là kết quả, không phải là nguyên nhân của bất ổn. ”

Barry Silbert, người sáng lập và CEO của Digital Currency Group, một công ty đầu tư mạo hiểm, cho biết Bitcoin không thể sụt giảm hơn sau khi xuống đến mức thấp nhất vào tháng Sáu.

“Nó là một loại tài sản sẽ còn tồn tại … Tôi tin tưởng 100% một hình thức tiền tệ phi tập trung, không fiat vẫn sẽ trụ lại được,” ông nói.

Theo CCN

Biên dịch bởi btcnews.vn

Xem thêm:

Giá Bitcoin sẽ điều chỉnh và sớm phục hồi

Ngày tàn của Bitcoin đã tới?

Chuyên gia phố Wall cho rằng giá Bitcoin sẽ không tăng trở lại mức 20000 USD

Cập nhật tỷ giá tiền điện tử mới nhất tại đây.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam