Binance Labs rót 40 triệu USD vào quỹ phát triển hệ sinh thái Oasis

0
26 views

Binance Labs, chi nhánh đầu tư mạo hiểm (VC) của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ sẽ đóng góp 40 triệu đô la vào quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 200 triệu đô la của Oasis Foundation. Qua đó gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng các nhà đầu tư lớn vẫn quan tâm đến các dự án mới nổi trên các mạng blockchain thay thế.

Với khoản đầu tư, Binance Labs tham gia cùng các công ty VC nổi tiếng khác trong việc hỗ trợ Oasis Network, một nền tảng hợp đồng thông minh thay thế có ý định cạnh tranh với Ethereum.

Như Cointelegraph đã đưa tin vào tháng 11, Oasis Foundation ban đầu đã tung ra một quỹ phát triển trị giá 160 triệu đô la để thu hút các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng tham gia vào blockchain của mình. Ngoài Binance Labs, các công ty VC đáng chú ý khác để hỗ trợ quỹ phát triển hệ sinh thái bao gồm: Hashed, Jump Capital, Dragonfly Capital Draper Dragon.

Bill Chin, người đứng đầu quỹ Binance Labs, đã quảng cáo về “khả năng mở rộng và các tính năng bảo vệ quyền riêng tư” của Mạng Oasis, cũng như khả năng thúc đẩy phát triển Web3, là những lý do để ủng hộ dự án.

Trước đó, Binance Labs đã đầu tư vào một số dự án blockchain khác trong 12 tháng qua. Vào tháng 12, công ty VC đã dẫn đầu một vòng đầu tư trị giá 60 triệu đô la vào giao thức chuỗi chéo Multichain. Một vài tuần sau, Binance Labs thông báo rằng họ đã tham gia vào vòng gọi vốn Series A trị giá 12 triệu đô la của Woo Network.

Đầu tư mạo hiểm đã tạo ra một cú sốc lớn trong ngành công nghiệp blockchain vào năm 2021, với các công ty đầu tư đã bơm hơn 17 tỷ đô la vào các dự án tập trung vào tiền điện tử trong 10 tháng đầu năm. Các dòng đầu tư ổn định trong suốt cả năm ngay cả khi Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã trải qua hành động giá “hỗn loạn“.

Sự hỗn loạn thị trường đã nổi lên vào đầu năm 2022, với Bitcoin trong một thời gian ngắn giảm xuống dưới 40.000 đô la và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đang “đổ máu” rất nhiều.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Facebook | News | Fanpage | Twitter | Trading | Research | Youtube