Binance Chain là gì? Thông tin về quá trình Binance Chain mainnet

0
1402

Binance Chain, một dự án công nghệ blockchain của sàn Binance – sàn giao dịch mua Bitcoin, bán Bitcoin và rất nhiều loại tiền điện tử khác –  rất chú trọng phát triển. Trong thông báo mới nhất của mình, Binance đã ấn định ngày ra mắt mainnet của Binance Chain, đánh dấu một cột mốc của không gian tiền điện tử. Vậy Binance Chain là gì, ứng dụng của Binance Chain là gì? Hãy cùng Góc Tiền Ảo tìm hiểu nhé.


Thông tin về sàn Binance DEX, một ứng dụng của Binance Chain:

Binance Chain là gì?

Binance Chain là gì? Binance Chain là một blockchain được nghiên cứu và phát triển bởi Binance, tương tự như Ethereum Network. Nó tập trung ứng dụng vào trading nên việc trao đổi và giao dịch diễn tra trên nó sẽ được tối ưu tốc độ xử lý và thân thiện, thanh khoản nhanh hơn cho người dùng khi sử dụng blockchain này.

Sau khi Binance Chain chính thức ra mắt mainnet thì token Binance Coin (BNB) sẽ không còn sử dụng blockchain Ethereum (ERC-20) nữa mà sẽ chuyển sang Binance Chain. Như vậy đồng BNB sẽ là đồng tiền cơ sở cho Binance Chain tương tự như ETH của Ethereum Network. Nhu cầu sử dụng BNB sẽ tăng lên mạnh mẽ sau khi Binance DEX, một ứng dụng của Binance Chain được đưa vào hoạt động.

Là một Blockchain công khai, Binance Chain chủ yếu tập trung vào việc chuyển đổi và giao dịch tài sản Blockchain, cũng như cung cấp các khả năng lưu thông tài sản Blockchain trong tương lai. Binance Chain sẽ tập trung vào hiệu suất, dễ sử dụng và thanh khoản. Chúng tôi biết việc tạo ra một doanh nghiệp và vận hành trơn tru thì thực sự rất khó khăn, tuy nhiên, việc tạo ra lịch sử còn khó hơn nhiều. Chúng tôi cần liên tục cải tiến và thay đổi chính mình. Chúng tôi cần làm việc cùng nhau để tạo ra một phiên bản tốt hơn của mình. Hãy đi cùng nhau và tương lai sẽ thuộc về chúng ta.

Ứng dụng của Binance Chain là gì?

Phiên bản testnet của sàn giao dịch Binance DEX đã được ra mắt. Và công dụng đầu tiên của Binance Chain đó chính là làm blockchain cho sàn giao dịch Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung) nhằm mục đích thực hiện các tính năng tốt nhất của sàn Binance hiện tại trên một nền tảng phi tập trung đồng thời cung cấp các lợi ích về mặt bảo mật của DEX. Binance Chain là hệ thống rất đơn giản về mặt ứng dụng,tuy vậy khả năng xử lý của nó là rất lớn và mạnh mẽ.

Mục đích của Binance Chain và sàn DEX của Binance là tạo ra một thị trường thay thế để phát hành và trao đổi tiền điện tử bằng giải pháp phi tập trung. Thông qua Binance Chain và Binance DEX bạn có thể:

 • Gửi và nhận BNB
 • Phát hành token mới để số hóa tài sản và sử dụng Binance Chain làm mạng trao đổi / chuyển giao cơ bản cho tài sản đó.
 • Gửi, nhận, ghi/tạo mới và đóng băng/giải phóng token
 • Đề xuất tạo cặp giao dịch giữa hai token khác nhau
 • Gửi lệnh mua hoặc bán coin thông qua các cặp giao dịch được tạo trên chuỗi
 • Theo dõi thị trường DEX để xác nhận giá và hoạt động thị trường của một số đồng coins nhất định

Thực sự Binance Chain là một blockchain mở có tính năng tương tự như Ethereum Network nhưng nó được tối ưu với mục đích ứng dụng cho các giao dịch. Vì vậy, nó hứa hẹn sẽ là một nền tảng blockchain mạnh mẽ và có tính ứng dụng cao trong thời gian sắp tới.

Binance Chain mainnet ấn định ngày ra mắt

Trong thông báo mới nhất, Binance đã ấn định ngày ra Binance Chain ra mắt. Chuyển đổi mainnet BNB và chính thức truy cập sẽ bắt đầu vào 9:00 ngày 23/04/2019.

Trên trang cộng đồng đội ngũ phát triển của Binance cũng lưu ý rằng ngày ra mắt chỉ là ước tính tốt nhất của họ và có thể thay đổi tùy thuộc vào cách mọi thứ tiến triển. Góc Tiền Ảo sẽ theo dõi những cập nhật mới nhất và gửi tới bạn đọc.

Lộ trình thực hiện mainnet Binance Chain là gì?

Lộ trình thực hiện có thể diễn ra là:

 1. Ngày 18 tháng 4 năm 2019, tất cả các trình xác nhận được chọn trước sẽ trực tuyến để tạo ra các khối với sự đồng thuận từ khối genesis.
 2. Đồng tiền cơ sở, Binance Coin (BNB), sẽ được tạo trong khối genesis.
 3. Binance Chain BNB (BEP2) sẽ được quản lý như sau:
  – Tổng nguồn cung ban đầu của BNB sẽ là 200.000.000.
  – Giống như ERC20 BNB, 11.654.398 tổng nguồn cung BNB sẽ được hủy trên Binance Chain.
  – Giống như ERC20 BNB, 48.000.000 BNB sẽ bị đóng băng.
  Lô 5.000.000 BNB đầu tiên sẽ được phân bổ và gửi vào một địa chỉ ví thuộc Binance.com để chuyển đổi ERC20 BNB cho chủ sở hữu hiện tại. Binance cũng sẽ hủy 5.000.000 ERC20 BNB, để giữ cho tổng nguồn cung BNB không đổi. Khi nhiều người dùng chuyển đổi sang BEP2 BNB, nhiều đồng BEP2 sẽ được phát hành và số lượng ERC20 BNB theo tỷ lệ sẽ bị hủy để giữ cho tổng cung trên cả hai mạng không đổi.
 4. Binance Chain Explorer và Web Wallet sẽ có sẵn cho các đối tác được chọn và thử nghiệm beta và sẽ mở cửa cho truy cập công khai vào khoảng ngày 23 tháng 4 năm 2019.

Không có cặp giao dịch ban đầu nào được niêm yết cho đến khi chuyển đổi BNB đợt đầu tiên xảy ra.

Sàn Binance sẽ hỗ trợ Binance Chain mainnet

Binance.com sẽ hỗ trợ BNB mainnet vào ngày 23 tháng 4 năm 2019. Nếu mọi thứ hoạt động như dự định, thì người dùng sẽ có thể sử dụng địa chỉ ví trên Binance Chain cho các lệnh rút BNB. Việc rút tiền sau đó sẽ hoạt động như một cơ chế để chuyển đổi token ERC20 BNB thành token BEP2 BNB có nguồn gốc từ Binance Chain.

Nếu người dùng vẫn muốn giữ token BNB dựa trên ERC20 vì bất kỳ lý do gì trong thời gian chuyển đổi, thì họ có thể rút BNB từ tài khoản Binance.com vào ví Ethereum trước 9h sáng, ngày 23 tháng 4. Xin lưu ý rằng các token BNB ERC20 đã rút sẽ chỉ có thời gian sử dụng tạm thời, vì tất cả các mã thông báo BNB sẽ được chuyển sang Binance Chain. Sau ngày 23 tháng 4, Binance.com sẽ KHÔNG hỗ trợ rút mã thông báo ERC20 BNB.

Đối với bất kỳ sàn giao dịch nào khác hiện đang hỗ trợ giao dịch BNB, họ được khuyến khích tuân theo phương thức chuyển đổi ERC20 BNB thành BEP2 BNB như đã nêu ở trên.

Sàn Binance sẽ tiếp tục hỗ trợ tiền gửi ERC20 BNB trong tương lai gần, tuy nhiên, bạn được khuyến khích gửi tiền ERC20 BNB và rút BEP2 BNB của bạn trong vòng 90 ngày.

Bạn đọc nên lưu ý ghi nhớ kỹ các mốc thời gian hỗ trợ để tránh mất mát đáng tiếc.

 

Theo Binance
Biên soạn bởi Góc Tiền Ảo

Nguồn:
Binance: https://support.binance.com/hc/en-us/articles/360027114471
Binance community: https://community.binance.org/t/binance-chain-mainnet-swap/1094


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo