Biểu đồ giá XRP chạm ‘điểm giao cắt tử thần’ lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2018

0
198

Tại thời điểm viết bài, mức trung bình động 50 ngày (MA) của giá XRP đã vượt qua mức MA 200 ngày.


Đó là lần đầu tiên chạm điểm giao cắt tử thần hay chạm vào đường bearish crossover dài hạn kể từ tháng 4 năm 2018.

Lý thuyết phân tích kỹ thuật coi thập điểm giao cắt tử thần là một cảnh báo trước về một đợt bán tháo lớn. Tuy nhiên, trong thực tế, sự giao nhau là kết quả của sự trượt giá lớn – các nghiên cứu MA dựa trên dữ liệu lịch sử và có xu hướng tụt giá.

Điều này được chứng minh từ thực tế là giá XRP đã giảm từ 0,52 đô la xuống 0,28 đô la trong 3,5 tuần đến ngày 16 tháng 7 và sự giao nhau trong xu hướng giảm đã xảy ra hôm nay.

Nói một cách đơn giản, các crossover MA dài hạn là chỉ số tụt hậu và có sức mạnh dự đoán hạn chế ở mức tốt nhất.

Trong thực tế, điểm giao cắt tử thần đã hoạt động như một chỉ báo trái ngược trong quá khứ, như được thấy trong biểu đồ dưới đây.

Biểu đồ hàng ngày

Giá XRP đã giảm từ mức cao kỷ lục 3,30 đô la xuống 0,45 đô la trong ba tháng tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2018 và các MA 50 và 200 ngày đã tạo ra trên biểu đồ điểm giao cắt tử thần vào ngày 9 tháng 4 và sau đó XRP đã trúng thầu và tăng lên mức cao là 0,96 đô la vào ngày 24 tháng 4.

Hãy lưu ý thực tế là Chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày (RSI) đã báo cáo các điều kiện bán quá mức vào ngày 1 tháng 4. RSI bị bán quá mức cho thấy việc bán tháo đã kết thúc và có khả năng cho một điều chỉnh, điều này xảy ra sau khi xác nhận về điểm giao cắt tử thần.

Lần này, chỉ báo RSI đang lơ lửng ở mức 37,00 (phía trên bên phải). Chỉ số từ 50 đến 30 cho thấy dấu hiệu giảm giá.

Hơn nữa, pennant breakdown, một mô hình tiếp tục giảm giá, được xác nhận vào đầu tháng này cho thấy rất ít cơ hội kháng cự ngăn sụt giá.

Do đó, death cross mới nhất có thể sẽ thúc đẩy giai đoạn giảm giá đã được thiết lập.

XRP có thể giảm xuống dưới mức hỗ trợ ở mức $ 0,2825 (mức thấp trong ngày 25 tháng 4) trong ngắn hạn và kéo dài mức lỗ đối với mức thấp tháng 9 năm 2018 là $ 0,25.

Triển vọng trong ngắn hạn sẽ chuyển sang tăng nếu giá tăng trên $ 0,34097 (mức cao ngày 20 tháng 7), sẽ làm mất hiệu lực thiết lập mức giảm thấp hơn.

Nguồn: coindesk
Lược dịch: Góc tiền ảo


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo