Bí ẩn về đồng tiền điện tử Ethereum

0
997

Hầu hết mọi người chúng ta ai cũng biết đồng tiền điện tử Bitcoin, một đồng tiền đã làm khuynh đảo thế giới tài chính trong thời gian qua. Nhưng bên cạnh, Bitcoin cũng có một đồng tiền không kém cạnh, đó là đồng tiền điện tử Ethereum. Tuy vậy, ít ai trong chúng ta biết rõ về đồng tiền này. Hãy cùng mình tìm hiểu Bí ẩn về đồng tiền điện tử Ethereum để hiểu rõ về đồng tiền này hơn nhé!

Bạn có thể xem thêm bài viết: Bí ẩn về đồng tiền điện tử Bitcoin

Đồng tiền điện tử Ethereum

 1. Đồng tiền điện tử Ethereum

Ethereum (ETH) là một loại cryptocurrency, hay còn được chúng ta gọi là Bitcoin 2.0. Đây là một nền tảng điện toán phân tán được phát triển dựa trên chuỗi Blockchain. Nó được ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực như trong giao dịch, hợp đồng mạng…chứ không đơn giản là một loại tiền tệ thông qua ngôn ngữ lập trình. Tương tự như Bitcoin thì đây là một phát minh hữu ích, có sức ảnh hưởng sâu sắc tới nền công nghệ hiện đại.

 1. Lịch sử ra đời của đồng tiền điện tử Ethereum

Cuối năm 2013, đồng tiền điện tử Ethereum được phát hành bởi Vitalik Buterin. Với ý tưởng và mong muốn phát triển một đồng tiền điện tử mạnh như Bitcoin. Bên cạnh đó khắc phục những nhược điểm của Bitcoin. Lúc đầu đồng tiền này được mọi người rấy ủng hộ. Nhưng sau đó họ lo lắng, nghi ngờ về sự phát triển của nó trong tương lai.

Đặc biệt vào năm 2016, vì dự án DAO sụp đổ nên đồng tiền điện tử Ethereum tách ra thành hai khối khác nhau là Ethereum Classic và Ethereum. Hai khối này có số lượng người sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Đồng tiền điện tử Ethereum là một phát minh hữu ích, có sức ảnh hưởng sâu sắc tới nền công nghệ hiện đại.

 1. Ethereum được ví như hợp đồng thông minh

Tương tự như đồng tiền điện tử Bitcoin, đồng tiền Ethereum là hợp đồng thông minh. Về cơ bản nó là một thuật toán, khi đáp ứng đầy đủ điều kiện cho trước thì các điều khoản trong hợp đồng sẽ được thực thi một cách tự động. Theo cách nói khác, nghĩa là các ứng dụng này được lưu trữ trong chuỗi blockchain. Công nghệ này được ra đời cho phép quyển sổ kế toán chính có thể giám sát, đồng thời ghi lại mọi hoạt động giao dịch hay các thỏa thuận liên quan.

Nhờ không phải thông qua một bên trung gian nào nên giao dịch đồng tiền điện tử Ethereum cũng tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra nó còn làm giảm nguy cơ thông qua cơ chế thực hiện là không phân biệt đối xử.

Ethereum được ví như hợp đồng thông minh

 1. Ưu điểm, nhược điểm của đồng tiền điện tử Ethereum

Ưu điểm:

 • Etherum có thời gian tạo khối nhanh, chỉ mất 15s, nó giúp việc xác minh giao dịch nhanh chóng. Do đó, khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian
 • Không bị giới hạn số lượng Etherum đào được. Do đó chúng ta có thể yên đầu tư các thiết bị đào ETH, không lo bị độ khó như khi đào coin
 • Giao dịch đồng tiền Etherum nhanh chóng
 • Phí giao dịch của đồng tiền này được dựa trên khối lượng, băng thông, lưu trữ.
 • Đồng tiền đang được phổ biến và lớn mạnh trên khắp thế giới
 • Đồng tiền Ethereum không thể làm giả được
 • Được sự ủng hộ của các nhà đầu tư lớn, nổi tiếng như Microsoft, Intel, Red Hat…

Nhược điểm:

 • Việc sở hữu đồng tiền này, đối với các nhà đầu tư vẫn là một rủi ro. Do vẫn chưa được đưa vào sử dụng chính thức tại các nhiều quốc gia.
 1. Giá trị của đồng tiền Ethereum

Tuy không bằng Bitcoin, nhưng hứa hẹn tương lai đồng tiền Ethereum này sẽ có giá trị ngang ngửa với Bitcoin. Do đồng tiền này có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn Bitcoin.

Etherum là đồng tiền điện tử có nền tảng còn tương đối non trẻ, hay có biến động về giá thị trường nên khiến các nhà đầu tư nghĩ nó là đồng tiền ít giá trị. Do đó không nên đầu tư vào nó. Tuy vậy, nếu bạn là nhà đầu tư hay giám sát, theo dõi đồng tiền Etherum, bạn sẽ thấy nó có rất nhiều cơ hội nếu chúng ta đầu tư.

Giá trị của đồng tiền Etherum đang được tăng lên, do giá trên sàn giao dịch đang ở 360$/ETH. Bên cạnh đó, vốn hóa của đồng tiền này chỉ sau mỗi BTC là 35 tỉ đô la.

Giá trị của đồng tiền Etherum đang tăng

 1. Nên đầu tư đồng tiền Ethereum hay không?

Việc chúng ta nên hay không nên đầu tư đồng tiền Ethereum là tùy vào quan điểm của mỗi người. Cũng như bạn chơi chứng khoán vậy, nếu chọn đúng thời điểm thì sẽ mang về lợi nhuận cao, do đồng tiền này cũng thường xuyên biến động như Bitcoin.

Bên cạnh đó cũng đã có rất nhiều quốc gia đã chấp nhận Ethereum như một hình thức để thanh toán. Do các nhà phát triển đã giải quyết được tình trạng hack, nên giao dịch với đồng tiền này được an toàn hơn.

Đặc biệt thị trường của đồng tiền Ethereum càng ngày càng phát triển. Vào năm 2014, vốn hóa thị trường là 25 triệu USD. Đến nay vốn hóa của nó đã lên tới 1 tỷ USD. Do đó việc đầu tư vào đồng tiền này đang là một cơ hội tiềm năng để chúng ta sinh lời. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy mua đồng tiền ETH lúc giá rẻ và bán ra lúc giá cao nhé!

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn Bí ẩn về đồng tiền điện tử Ethereum. Qua đó, chúng ta đã hiểu rõ về đồng tiền ảo này, và hiểu được rằng nó đang là một cơ hội tiềm năng để chúng ta có thật nhiều tiền. Vì vậy, mình chúc các bạn sẽ sinh lời thật nhiều với đồng tiền này nhé!

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam