Sàn Huobi và sàn OKEx đứng chót bảng danh sách xếp hạng bảo mật các sàn giao dịch tiền ảo

0
458

Công ty bảo mật internet nổi tiếng Group-IB đã xếp hạng độ bảo mật của các sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu, Next Web đưa tin ngày 6 tháng 11.

sàn giao dịch tiền ảo

Theo nghiên cứu do công ty có trụ sở tại Moscow hợp tác với nền tảng bảo hiểm tiền điện tử CryptoIns, sàn Kraken là sàn giao dịch tiền ảo an toàn nhất. Ngược lại, sàn OKEx – sàn hiện tại đứng thứ hai trên thế giới theo khối lượng giao dịch hàng ngày – cũng như sàn Huobi Pro và sàn CoinCheck là các sàn giao dịch tiền điện tử chứa đựng nhiều rủi ro nhất, báo cáo cho biết.

Trên trang web chính thức của mình, Group-IB cho biết đã đưa ra bảng xếp hạng của mình bằng cách áp dụng một hệ thống đánh giá mới, được phát triển để tính toán phí bảo hiểm để trao đổi tiền điện tử do các sàn giao dịch chính nắm giữ.

Xem thêm: Sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại Việt Nam

CryptoIns, được hỗ trợ bởi nhà môi giới bảo hiểm Thụy Sĩ ASPIS S, hiện đang cung cấp dịch vụ bảo hiểm của mình cho hàng chục sàn giao dịch tiền ảo lớn. Chính sách bảo hiểm mới có bao gồm các khoản mất mát từ “những cuộc tấn công mạng trên phần mềm giao dich, trộm cắp, gian lận và hành động bất hợp pháp của nhân viên giao dịch tiền điện tử”.

Đánh giá rủi ro cho giao dịch tiền ảo có tính đến các yếu tố như mức độ bảo mật kỹ thuật, độ tin cậy của lưu trữ cơ bản, mật khẩu, cũng như dữ liệu cá nhân của khách hàng. Khung đánh giá cũng xem xét các chính sách quản lý rủi ro, cũng như các chính sách nhận biết khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML).

Group-IB và CryptoIns đã không đưa ra các số liệu chính xác được sử dụng khi xác định tính bảo mật của một sàn giao dịch. Theo báo cáo nguyên nhân là vì lợi ích của việc duy trì tính bảo mật.

Vấn đề bảo mật và đảm bảo an ninh trên các sàn giao dịch ngày càng trở nên quan trọng khi có nhiều nhà giao dịch chính thống chấp nhận bước vào không gian tiền điện tử hơn. Như Cointelegraph đã đưa tin trước đây, 31 cuộc tấn công vào sàn giao dịch tiền ảo trong tám năm qua – với số tiền ước tính trị giá khoảng 1.3 tỉ USD bị đánh cắp.

Một số sàn giao dịch tiền ảo, như Thị trường tiền tệ kỹ thuật số quốc tế (IDCM) đang sử dụng công nghệ mới, như trí thông minh nhân tạo (AI) để hỗ trợ những nỗ lực nâng cao tính bảo mật của nó – và sử dụng công nghệ giám sát mạng thời gian thực của mình cho các hoạt động đáng ngờ.

Nguồn cointelegraph

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam