Báo cáo ICO / STO toàn cầu lần thứ 5 – những điều cần biết

0
72

Chiến lược PwC và Hiệp hội Thung lũng Crypto Thụy Sĩ đã công bố báo cáo ICO / STO toàn cầu lần thứ 5 của họ, trùng với Hội nghị Thung lũng Crypto thường niên lần thứ hai diễn ra tại Zug, Thụy Sĩ.

“Đây không phải là phản ứng – mà là các quyết định dài hạn trở nên công khai.”

Báo cáo cung cấp những hiểu biết chiến lược về tình trạng của thị trường tiền điện tử đến tháng 6 năm 2019, sự xuất hiện của hình thức huy động vốn ban đầu qua các sàn exchange (IEO) như một phương tiện tài trợ, xu hướng cơ sở hạ tầng cơ bản và khung pháp lý tiến bộ.

Tóm tắt Báo cáo ICO / STO toàn cầu lần thứ 5

Báo cáo cho thấy sự tăng trưởng năm 2019 của giới hạn thị trường tiền điện tử toàn cầu để làm rõ tiến bộ của bối cảnh pháp lý, cùng với sự quan tâm mới về tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức và các tập đoàn. Mặc dù báo cáo không đề cập cụ thể đến dự án tiền điện tử của Facebook, nhưng hiệu ứng Libra đang được tranh luận rộng rãi ở nơi khác

Thông tin chi tiết về Ưu đãi mã thông báo (token) năm 2019

Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2019, đã có 250 dịch vụ mã thông báo (token), đã huy động được 3,3 tỷ đô la, so với cả năm 2018 trong đó 1.132 dịch vụ mã thông báo (token) đã huy động được hơn 19,5 tỷ đô la. Không có gì ngạc nhiên khi các con số thấp hơn trong năm nay, gân ra bởi sự ảm đạm của mùa đông tiền điện tử.

Việc cung cấp mã thông báo lớn nhất vào năm 2019 là Bitfinex, đã huy động được 1 tỷ đô la, đặt nó ở vị trí thứ ba sau EOS và Telegram là một trong những dịch vụ mã thông báo lớn nhất từ ​​trước đến nay. Việc cung cấp mã thông báo Bitfinex cũng chiếm phần lớn số tiền được huy động thông qua IEO.

Ngược lại, việc cung cấp mã thông báo bảo mật lớn nhất (STO) trong năm, cho đến nay là BoltonCoin, đã huy động được 68 triệu đô la. Bất chấp sự chênh lệch giữa hai giá trị này, báo cáo ICO / STO tuyên bố rằng họ kỳ vọng sự tăng trưởng hơn nữa trong không gian của STO khi thời gian trong năm trôi qua, giả định như được tăng cường quy định pháp lý và hỗ trợ từ các sàn giao dịch có bảo hộ pháp lý lớn hơn.

Sự xuất hiện của IEO là một trong những chủ đề chính của báo cáo, trong đó có công cụ tài trợ mới với nhiều lợi ích. Chúng bao gồm KYC dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư, khả năng hiển thị và khách hàng trao đổi nhiều hơn, quy định tốt hơn và nhất quán hơn và quy trình dễ dàng hơn cho các công ty khởi nghiệp khi họ có thể thuê ngoài quy trình tài trợ.

Chủ đề trong hệ sinh thái tài chính tiền điện tử

Các khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) được nhấn mạnh là một chủ đề quan trọng sẽ được đề cập trong phần còn lại của năm 2019. FATF đã ban hành một báo cáo vào tuần trước, trong đó khuyến nghị các sàn giao dịch phải chia sẻ dữ liệu khách hàng, bắt đầu trong vòng mười hai tháng tới. Nhóm các quốc gia G20 đã chỉ ra rằng họ sẽ tuân thủ điều này, vì vậy bây giờ mỗi quốc gia phải đưa ra một phương tiện để thực hiện điều này.

Ở những nơi khác, các giải pháp bảo mật và an ninh mạng tiếp tục là chủ đề chính trong lĩnh vực tài chính tiền điện tử, do tình trạng liên tục xảy ra của các vụ hack trao đổi vào năm 2019 đã ảnh hưởng đến Binance và Cryptopia, trong số những sàn gio dịch khác.

Báo cáo được đưa ra vào ngày thứ ba và ngày cuối cùng của Hội nghị Thung lũng Crypto Thụy Sĩ. Daniel Haudenschild, Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội Thung lũng Crypto, đã nói chuyện với Crypto Briefing về những phát triển gần đây trong hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử có nêu rõ:

“Người nắm giữ Bitcoin biết chu kỳ điều chỉnh tháng 1. Những gì chúng ta đã thấy là qua thị trường giảm giá kéo dài của giá BTC, Bitcoin đã tự tái thiết lập trở thành vua của các loại tiền điện tử. Các đồng tiền thay thế khác dường như đã phải chịu đựng nhiều nhất từ ​​hiệu ứng này.”

“Bây giờ, khi chúng ta chứng kiến ​​sự đi lên của thị trường, chúng ta thấy một số doanh nghiệp lớn tham gia vào thị trường và chúng ta phải nhớ rằng đây không phải là những phản ứng, mà là những quyết định dài hạn trở nên công khai. Facebook, Bitrex và các tổ chức tài chính và doanh nghiệp khác đã hoạt động ở chế độ lén lút kể từ trước khi bùng nổ vào 17/18 và bắt đầu công khai các động thái của họ.”

Nhìn chung, đây là một bước tiến lớn cho việc áp dụng công khai blockchain.

 

Nguồn: Cryptobriefing.com

Biên dịch: Góc Tiền Ảo

Bài viết liên quan:Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam