Bạn sắp sửa có thể mua Token Telegram, ở mức tăng giá 200%

0
265

Thật lòng mà nói, các bạn của tôi, tôi không quan tâm đến GRAM cho lắm.

Việc mở bán công khai lần đầu tiên (ICO) tiền điện tử của Telegram chuẩn bị diễn ra vào thứ Tư tới, cho phép người dùng nền tảng nhắn tin này mua mã đồng GRAM (GRAM token) lần đầu tiên.

Việc bán token sẽ diễn ra trên Liquid, một nền tảng tiền điện tử tập trung nhắm vào thị trường châu Á, bắt đầu lúc 08:00 UTC ngày 10 tháng 7. Sau khi đăng ký tài khoản Liquid, người tham gia sẽ có thể mua đồng GRAM bằng USD và USDC với giá yêu cầu là 4 đô la cho mỗi token.

Bạn có thể mua bao nhiêu đồng GRAM tùy thích, không có mức tối đa, và các nhà đầu tư ở Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ không thể tham gia vì một số quy định tại các nước này.

Với 260 triệu người dùng của Telegram, một cộng đồng rất lớn, đồng sáng lập sàn Liquid Mike Kayamori dự đoán rằng “sẽ có nhu cầu rất lớn” cho các token, có thể làm việc bán GRAM trở thành “một trong những IEOs lớn nhất … trong lịch sử.” 

Telegram là một ứng dụng mã hóa tin nhắn rất phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử. Các token GRAM sẽ hoạt động một đồng tiền cơ sở cho Mạng mở Telegram (TON) đầy tiềm năng, cho phép người dùng giao dịch trên nền tảng với nhau.

Sàn giao dịch Xena có trụ sở tại London đã công bố vào tháng 3 rằng họ đã khởi động các hợp đồng phái sinh đồng GRAM để giúp cung cấp thanh khoản trước khi ra mắt GRAM.

GRAM sẽ được niêm yết trên sàn Liquid sau khi phát hành trên mạng chính thức (mainnet), đang được lên kế hoạch khởi chạy vào một thời điểm nào đó cuối tháng 10. Các token GRAM sẽ được phát hành thành bốn đợt trong khoảng thời gian 18 tháng, nhưng vẫn chưa rõ tổng số lượng cung sẽ có sẵn trong đợt mở bán vào tuần tới.

Đây sẽ là đợt bán token GRAM đầu tiên cho công chúng. Telegram đã huy động được hơn 1,7 tỷ đô la vào năm ngoái với chỉ hơn hai trăm nhà đầu tư được công nhận.

GRAM, một đồng coin của lợi nhuận 

Token được bán sẽ đến từ Gram Asia, một tổ chức ủng hộ cộng đồng TON và là chủ sở hữu GRAM có trụ sở tại Hàn Quốc, đã tham gia vào một trong những đợt gọi vốn đầu tiên (private sales) của Telegram.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Gram Asia, Dongbeom Kim, giải thích rằng một trong những lý do sàn Liquid được chọn là vì danh tiếng và là sàn giao hợp pháp, phù hợp với quy định của FSA Nhật Bản. Công ty đã có một mối quan hệ thân thiết với nhau sau khi cùng đầu tư vào việc bán token QUASH vào năm 2017.

Đồng GRAM được bán với giá 1,33 đô la mỗi vòng trong vòng đầu tư thứ hai, kết thúc vào tháng 3 năm 2018. Dựa trên giá bán vào tuần tới, Gram Asia có thể hy vọng kiếm được 200% cho khoản đầu tư ban đầu.

Người phát ngôn của sàn Liquid nói với Crypto Briefing rằng Gram Asia đã đặt mức giá $4, nhưng lập luận rằng đây là một thời điểm hợp lý cho các token. Người phát ngôn nhận định:

“Những người đã thực hiện các khoản đầu tư ban đầu, tăng được số lượng vốn đáng kể mặc dù phải gánh vác phần lớn rủi ro đầu tư ở giai đoạn đầu”.

Khoản tài trợ đó cho phép TON triển khai trên mạng thử nghiệm (testnet) cũng như hợp tác với nền tảng thương mại kỹ thuật số Wirecard.

Nhưng nếu việc bán token của Gram Asia chứng tỏ là thành công, thì ngành này có thể thấy các nhà đầu tư quy mô lớn khác giảm giá một ít cổ phần GRAM của họ cho các nhà đầu tư bán lẻ nhiệt tình.

Dĩ nhiên là, với một lợi nhuận tốt.

Xem thêm: Libra là gì ? Thông tin cần biết về đồng tiền mật mã Libra của Facebook? Chương 1: Giới thiệu

Nguồn: cryptobriefing
Lược dịch: Góc tiền ảoHướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam