5 máy ATM tiền điện tử mới được cài đặt trên toàn thế giới mỗi ngày

0
321

5 máy ATM tiền điện tử mới được cài đặt trên toàn thế giới mỗi ngày

atm tiền điện tử

Số lượng máy ATM tiền điện tử được cài đặt trên toàn thế giới đã vượt qua mốc 4.000, dữ liệu từ công cụ tổng hợp thống kê ngành công nghiệp Coin ATM Radar chỉ ra vào ngày 10 tháng 1.

Tốc độ tăng trưởng hiện tại là 4,9 ATM mới được cài đặt mỗi ngày, theo thang đo của Coin ATM Radar, – thuộc nhóm tốc độ cao nhất, mặc dù thị trường liên tục giảm.

Xem thêm: Máy ATM đồng Bitcoin đã có mặt tại 4,000 địa điểm trên toàn cầu

atm tiền điện tử

Trong tổng số 4167 máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới, 71,8% được đặt tại Bắc Mỹ – 56% tại Hoa Kỳ và 15% tại Canada – 23% ở Châu Âu và 2,6% ở Châu Á. 1,3 và 1,1 phần trăm là ở Châu Đại Dương và Nam Mỹ, và chỉ 0,2 phần trăm được đặt tại Châu Phi.

Ở châu Á, Hồng Kông có thị phần máy ATM rất lớn – chiếm 0,8% số máy trên toàn thế giới – trong khi ở châu Âu là Áo (6,4%), theo sau là Vương quốc Anh (4,8%).

Theo dữ liệu, cài đặt tại Hoa Kỳ đã tăng từ 1.216 vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 lên 2.485 vào ngày hôm nay – 1.259 máy ATM mới chỉ trong hơn một năm. California có số lượng cao nhất của bất kỳ tiểu bang nào – với tổng số 473 máy – tiếp theo là Illinois với 250.

Trong khi đại đa số các máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới là 4167 hỗ trợ Bitcoin (BTC) (99,9%), và 4.162 – ( 64,6%) hỗ trợ một hoặc nhiều altcoin.

Trong đó, 59,5% hỗ trợ cho Litecoin (LTC), 49,3% hỗ trợ cho Ethereum (ETH) và 33,9% hỗ trợ cho Bitcoin Cash (BCH). Dash (DASH) được hỗ trợ bởi 17,9% ATM, trong khi Monero (XMR), Dogecoin (DOGE) ZCash (ZEC) đều được hỗ trợ từ 3% trở xuống.

Sự vắng mặt rõ rệt trong số liệu thống kê toàn cầu của Coin ATM Radar là Ấn Độ. Như đã báo cáo vào tháng 11 năm ngoái, các nhà phát triển Bitcoin ATM đầu tiên của đất nước đã bị bắt tại thành phố Bangalore với cáo buộc hình sự, vì máy này không hoàn toàn là ATM mà là một thiết bị nhằm cho phép người dùng tiền điện tử để phá vỡ các kênh ngân hàng.

Các vụ bắt giữ được đưa ra sau khi lệnh cấm mùa xuân 2018 của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đối với các ngân hàng giao dịch với các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Đầu tháng này, Cointelegraph đã báo cáo rằng nhà sản xuất Bitcoin ATM Lamassu đã chuyển đến Thụy Sĩ, do những khó khăn về quy định tại các quốc gia khác. Lamassu tiết lộ các ứng dụng mở tài khoản của mình đã bị 15 ngân hàng từ chối vì họ sản xuất thiết bị cho Bitcoin, mặc dù công ty không tham gia giao dịch hoặc lưu trữ tiền điện tử.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam