Apple gỡ bỏ nội dung liên quan tới tiền điện tử. Tiếp tục chống lại tiền điện tử?

0
269
Podcast về tiền điện tử bị gỡ khỏi iTunes Store

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ, Apple đã âm thầm loại bỏ một podcast về tiền điện tử phổ biến nhưng không đưa ra bất kỳ cảnh báo hoặc giải thích nào cho biết lý do podcast bị xóa.

Podcast về tiền điện tử, có tên là “Off the Chain”, được điều hành bởi những người đam mê và nhà đầu tư crypto nổi tiếng, Anthony “Pomp” Pompliano. “Off the Chain”, hiện không còn có sẵn cho người nghe ở Mỹ trên iTunes và người dùng truy cập đến trang của nó trên cửa hàng iTunes ở Mỹ nhận được thông báo cho biết:

“Item bạn yêu cầu hiện không có sẵn trong store ở Mỹ.”

Trong một tweet ngày 5 tháng 11 cho 166,000 người theo dõi mình, Pomp giải thích tình hình:

“Tuần trước, chúng tôi đã phát hành một podcast thảo luận về lập luận cuối cùng cho Bitcoin. Nó đã nhảy vọt và xếp thứ 4 trong danh sách ở Mỹ trước khi bí mật bị gỡ xuống bởi @Apple. Chúng tôi không có cảnh báo. Chúng tôi không biết tại sao. Họ đã gỡ bỏ podcast của chúng tôi!”

Người nghe ở Mỹ vẫn có thể truy cập podcast nếu họ tải xuống trước khi bị Apple xóa và vẫn có thể truy cập được trên nhiều nền tảng khác, bao gồm Google Play, Spotify, Libsyn và Stitcher.

Các suy đoán liên quan đến việc chống tiền điện tử của Apple

Xem thêm: Steve Wozniak so sánh Ethereum với Apple trong hội nghị Vienna

Mặc dù ban đầu có vẻ như động thái của Apple về việc gỡ bỏ các podcast liên quan đến tiền điện tử là dấu hiệu chống đối tiền điện tử, một số người dùng Twitter tin rằng podcast đã thực sự bị xóa do “nhồi nhét từ khóa”, đó là khi một ứng dụng, podcast, hoặc trang web sử dụng tiêu đề dài chứa từ khóa để đạt được xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm.

Thực tế, việc “nhồi nhét từ khoá”, có thể dẫn đến kết quả tìm kiếm sai lệch, cung cấp cho người dùng nền tảng nội dung không có liên quan, khiến họ khó tìm thấy thứ gì đó thực sự khớp với những gì họ đang tìm kiếm.

Một người đã giải thích điều này với Pomp, nói rằng Apple “chống lại việc ‘nhồi nhét từ khóa’ và gỡ bỏ những chương trình làm điều đó…”

Pomp đã phản hồi lại lời giải thích và cho rằng có thể đó là một khả năng, nhưng anh ta không tin đó là lý do chính đối với podcast Off the Chain.

Việc gỡ bỏ chỉ diễn ra trong vài tháng sau khi ban hành các nguyên tắc mới

Mùa hè vừa qua, Apple đã cập nhật nền tảng của họ để cấm người dùng Mac khai thác tiền điện tử. Công ty lưu ý rằng lệnh cấm khai thác là một động thái để đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả các thiết bị của họ.

“Các ứng dụng không được phép tiêu hao pin nhanh chóng, tạo ra nhiệt quá mức hoặc gây quá tải không cần thiết đối với tài nguyên thiết bị. Các ứng dụng, bao gồm bất kỳ quảng cáo của bên thứ ba nào được hiển thị bên trong chúng, có thể không chạy các quy trình nền không liên quan, chẳng hạn như khai thác tiền điện tử “, Apple giải thích.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Apple có phát hành lại Off the Chain trên cửa hàng iTunes ở Mỹ hay không. Nếu không người dùng sẽ phải chuyển sang các nền tảng thay thế để truy cập podcast.

Nguồn newsbtc

 

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam