Án phạt gần 1 triệu $ khi giao dịch Bitcoin bất hợp pháp tại Hoa Kỳ

0
155

Bị phạt tổng cộng 990.000 $ khi giao dịch Bitcoin bất hợp pháp tại Hoa Kỳ

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã công bố vào thứ Hai, ngày 11 tháng 3, về việc đại lý chứng khoán quốc tế 1pool Ltd. và CEO Patrick Brunner phải trả tổng cộng $ 990.000 cho các giao dịch Bitcoin bất hợp pháp với khách hàng Hoa Kỳ.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Quần đảo Marshall, nơi cung cấp các dịch vụ giao dịch Bitcoin và chủ sở hữu của nó đã bị phạt vì giao dịch Bitcoin bất hợp pháp cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Hơn nữa, CFTC tuyên bố rằng 1pool Ltd. không đăng ký dịch vụ mua bán hợp đồng tương lai và không tuân thủ các quy trình chống rửa tiền (AML) bắt buộc.

CFTC đã áp dụng hình phạt dân sự 175.000 đô la, đồng thời bắt buộc 1pool Ltd. phải bồi hoàn số tiền lãi lên tới 246.000 đô la. Hơn nữa, công ty phải trả lại khoảng 93 BTC, được CFTC định giá khoảng $ 570.000, cho tất cả các khách hàng được nhận định là ở Hoa Kỳ.

Giám đốc thực thi CFTC, James McDonald đã cảnh báo thêm các trung gian rằng cơ quan giám sát sẽ buộc họ phải chịu trách nhiệm trong trường hợp họ không tuân thủ các yêu cầu cấp phép và chính sách giao dịch của Hoa Kỳ đề ra.

Như đã đưa tin trước đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Cục Điều tra Liên bang (FBI) cũng tham gia vào việc truy tố.

Trong quá trình điều tra, một nhân viên FBI bí mật đã mua các giao dịch hoán đổi dựa trên tiền điện tử từ Hoa Kỳ, mặc dù anh ta không tuân thủ các ngưỡng đầu tư tùy ý theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ. Theo SEC, người dùng cũng có thể mở tài khoản trên nền tảng này bằng địa chỉ email và tên người dùng mà không cần cung cấp thêm thông tin, điều này vi phạm các quy định nhận dạng khách hàng của Hoa Kỳ.

Theo Cointelegraph
Biên soạn bởi Goctienao.comSàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam