61 ngân hàng Nhật Bản ra mắt ứng dụng thanh toán dựa trên công nghệ Blockchain của Ripple

0
357

Blog Ripple đã đưa tin vào ngày 06 tháng 3 vừa qua, Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản sẽ phát hành một ứng dụng di động thanh toán tức thời “MoneyTap”, sử dụng công nghệ Ripple vào mùa thu năm 2018.

Theo Ripple, hiệp hội với 61 ngân hàng, dẫn đầu là SBI Ripple Asia, đại diện cho hơn 80% tổng tài sản ngân hàng ở Nhật. Takashi Okita, CEO của SBI Ripple Asia đã cho biết trong bài đăng blog của Ripple:

“Cùng với sự tín nhiệm, độ tin cậy và khả năng tiếp cận của liên minh ngân hàng, chúng tôi có thể loại bỏ những xung đột trong thanh toán và đem đến những trãi nghiệm về thanh toán nội địa nhanh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn cho khách hàng của chúng tôi”.

Ba ngân hàng trong tập đoàn là SBI Net Sumishin Bank, Suruga Bank và Resona Bank, sẽ bắt đầu sử dụng ứng dụng vào mùa thu tới, trong khi các ngân hàng khác sẽ tham gia dần dần. MoneyTap sẽ cho phép người dùng mua hàng 24/24.

Ripple từ lâu đã tập trung xây dựng mối quan hệ với các ngân hàng sử dụng các công nghệ thanh toán. Trong tháng 2, Ripple đã công bố hai hợp tác về dịch vụ tài chính mới; một với Cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi để sử dụng công nghệ thanh toán xuyên biên giới cho các ngân hàng trong nước và một với Western Union, nơi đang thử nghiệm hệ thống thanh toán sử dụng công nghệ Blockchain của Ripple cho các giao dịch.

Tháng này, một ngân hàng Hàn Quốc cũng đã thông báo kế hoạch sử dụng công nghệ thanh toán xuyên biên giới của Ripple cho các khoản tiền gửi, được giao dịch/thanh toán bằng công nghệ chuyển tiền Blockchain của Nhật Bản liên quan đến Ripple và SBI Group.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam