5.000 nhà phát triển Ấn Độ sẵn sàng làm việc trên các dự án tiền điện tử

0
220

Theo một nghiên cứu gần đây, 5.000 nhà phát triển phần mềm Ấn Độ hiện đã có các kỹ năng cần thiết để làm việc trên các dự án Blockchain và tiền điện tử. Có thể dễ dàng đào tạo thêm 10.000 nhà phát triển, nhưng vẫn còn hơn 30.000 người cần được đào tạo mở rộng.

1/ 5.000 nhà phát triển ưu tú

Một nghiên cứu gần đây của công ty nhân sự Belong đã chỉ ra rằng trong số khoảng 2 triệu nhà phát triển phần mềm ở Ấn Độ, chỉ có khoảng 0,25% có kỹ năng làm việc trên các dự án Blockchain và tiền điện tử, theo tin tức trong tuần này của tờ Times of India.

Nghiên cứu được thực hiện trên 2 triệu nhà phát triển phần mềm trong vòng một năm qua. Công ty phát hiện ra rằng chỉ có 5.000 người trong số đó có sự kết hợp cần thiết của các kỹ năng như “khoa học dữ liệu, thuật toán và mã hóa” để đủ điều kiện làm việc với tiền điện tử hoặc Blockchain.

Đồng sáng lập Belong, ông Rishabh Kaul khẳng định rằng “Ấn Độ có tiềm năng đào tạo thêm 10.000 nhà phát triển nữa”, cùng với những kinh nghiệm trước đây trong ngành công nghiệp fintech, họ sẽ được trang bị những kỹ năng thích hợp để làm việc với tiền điện tử. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng hơn 30.000 nhà phát triển phần mềm khác đã từng “làm ở các vị trí công nghệ cao” vẫn cần “đào tạo mở rộng và nâng cao kỹ năng” trước khi họ có thể trở thành chuyên gia Blockchain.

Dù vậy, nghiên cứu của Belong tiết lộ  rằng: các công ty đang phải đối mặt với những thách thức trong việc tìm kiếm các nhà phát triển đủ điều kiện.

Kaul nói rằng: nhu cầu tìm kiếm các nhà phát triển Blockchain và tiền điện tử ưu tú dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn nữa, ông nói thêm:

“Về cơ bản, những nhà phát triển phải có các kỹ năng về khoa học dữ liệu, thuật toán và mã hóa để làm việc trên các nền tảng như vậy

2/ Nhu cầu phổ biến

Số lượng các công ty đang tìm cách thâm nhập vào ngành công nghiệp tiền điện tử ngày một gia tăng. Burning Glass Technologies đã viết vào tháng Mười năm ngoái rằng “vì mối liên hệ của Blockchain và tiền điện tử, nên công nghệ này có liên quan đến ngành tài chính và các ngân hàng lớn như Liberty Mutual, Capital One và Bank of America cũng đã lên tiếng về vấn đề này.”

Vào đầu tháng Năm năm nay, trang web việc làm tự do Upwork đã công bố chỉ số kỹ năng của họ trong Quý I 2018, “chỉ số này xếp hạng 20 kỹ năng phát triển nhanh nhất của trang web, được đánh giá định kỳ hằng Quý để cho thấy những kỹ năng nào mới nổi cũng như xu hướng việc làm nào đang hot.”, công ty mô tả.

Blockchain đứng đầu trong 20 kỹ năng phát triển nhanh nhất khoảng thời gian qua, công ty nêu chi tiết thêm rằng :

“Tốc độ tăng trưởng vượt quá 2000% trong ba Quý liên tiếp trên Upwork.com, và trong Quý I nó đã tăng hơn 6.000% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến nó trở thành kỹ năng phát triển nhanh nhất trong số hơn 5.000 kỹ năng trên trang web.”

Nguồn: http://news.bitcoin.com

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam