3 sai lầm mà các nhà đầu tư tiền điện tử mới thường mắc phải

0
559

3 sai lầm mà các nhà đầu tư tiền điện tử mới thường mắc phải

Khi nói đến đầu tư tiền điện tử, có ba sai lầm phổ biến mà các nhà giao dịch mới thực hiện: đi ngược lại xu hướng, giao dịch trong giai đoạn củng cố và quên giảm rủi ro.

Điều này đặc biệt đúng khi nói đến giao dịch tiền xu dễ bốc hơi cao với vốn hóa thị trường thấp.

Lấy ví dụ sự cố gần đây của bitcoin vào ngày 11 tháng 10 lúc 00:58 UTC, khi giá giảm hơn 400 đô la trong 30 phút.

Điều này có tác dụng kép của việc giảm tổng giá trị của altcoin trong khi phá hoại niềm tin của nhà đầu tư do cặp đôi BTC với các đồng tiền nổi bật như Ethereum (ETH)XRP.

Sau đó, vụ bê bối tether (USDT) cho thấy giá của stablecoin khét tiếng giảm xuống mức $ 0.869 trên một số sàn giao dịch, tạo ra sự chênh lệch $ 300 về giá bitcoin trong số những người niêm yết giá cặp đôi của tether so với giá niêm yết USD cũ.

Trong khi các nhà giao dịch có thể nhận biết các cặp giá và các nguyên tắc cơ bản đằng sau những biến động giá bât ngờ này, chúng tiếp tục dao động trong các đồng tiền altcoins trong khoảng thời gian củng cố không chắc chắn (xem ngày 11 tháng 10 đến ngày 24 tháng 10 trong phạm vi gần đây nhất từ $ 6,350 đến $ 6500) thông thường, không quan tâm đến thực tế chính là bitcoin làm cho chúng tụt giá.

Các nhà giao dịch trong ngày có hiểu biết như Philakone và CryptoChoe thích giao dịch trong thời gian ngắn, biến động 2-3% mặc dù xu hướng chung của thị trường là giảm – họ làm cho nó hoạt động dựa trên phong cách giao dịch cá nhân và ít rủi ro.

Tuy nhiên, đối với đồng tiền mới được phát hành, nó thường có thể là một trò chơi nguy hiểm vì thời gian củng cố thường phá vỡ / xuống rất nhanh và nhanh chóng, khiến bạn rất dễ bị thua lỗ.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là người đầu tư tiền điện tử nắm giữ nhiều rủi ro khi “tất tay” vào các đồng tiền điện tử yêu thích của bạn mà không đánh giá hướng đi của bitcoin và các nguyên tắc cơ bản ảnh hưởng đến thị trường.

Tốt nhất là nên chờ xác nhận thay đổi hướng hoặc xu hướng để giảm nguy cơ bị ôm đỉnh.

Thông thường, các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài sau một động thái lớn, và tin rằng giá sẽ tăng trở lại. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn quan sát xu hướng chung trước khi quyết định “vào” hoặc “thoát lệnh”

Sự lựa chọn thường dẫn đến tư duy “HODL” của nhà đầu tư bướng bỉnh, theo đó thương nhân từ chối bán tài sản đã cho dựa trên niềm tin của họ rằng giá sẽ tăng trở lại mức họ mua để họ cuối cùng có thể thoát khỏi thị trường.

Nhưng chờ đợi một sự phục hồi có thể mất nhiều năm và có thể lâu hơn nữa.

Có thể phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử vào cuối năm 2017 đang cố gắng “HODL” để có thể vào bờ an toàn.

Nếu bạn mua Bitcoin với giá 10,000 đô la tại sao bạn lại quan tâm đến giá hôm nay? Điều đó, tất nhiên, phụ thuộc vào sự lạc quan của bạn, tin tưởng vào tài sản và liệu bạn có sẵn sàng chờ đợi một năm trong khi chưa biết chính xác liệu nó có tăng trở lại.

Điều đó đưa chúng ta đến chiến lược cuối cùng mà các thương nhân mới quên nắm lấy – hãy giảm nguy cơ chôn vốn trên thị trường.

Vì vậy, đừng là người đặt tất cả trứng của mình trong một giỏ hoặc bạn sẽ bị cháy.

Tóm Lại

  • Giảm tiếp xúc với thị trường và rủi ro bằng cách mua nhiều loại tài sản ở các mức giá khác nhau.
  • Xác định một chiến lược rõ ràng và thoát khỏi thói quen đầu tư “HODLing” trong dài hạn, ngay cả khi bạn tin vào các đồng tiền điện tử này – hãy nhận thức về nó.
  • Thời gian mà không có tín hiệu rõ ràng, vì vậy tốt nhất là nên chờ những khoảng thời gian này.

Theo Coindesk

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam