3 Lý do biến Bitcoin thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

0
76

Dường như chính sách phá giá tiền tệ gần đây của Trung Quốc phù hợp với các chính sách tương tự diễn ra trên toàn cầu. Chúng ta hãy xem tại sao giá Bitcoin tăng và tại sao các nhà đầu tư đang ngày càng xem xét việc trú ẩn bằng Bitcoin – một mạng lưới trung lập và không biên giới để lưu trữ và chuyển giá trị – bên cạnh các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.


Mọi đồng tiền fiat đang mất giá có chủ đích 

Khi Mỹ và các quốc gia khác cố gắng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua việc cắt giảm lãi suất, các nhà đầu tư đang bắt đầu đổ xô vào vàng, tiền mặt, trái phiếu chính phủ và  Bitcoin ngày càng tăng, theo nhà kinh tế, Raoul Pal.

Trong một Twitter Thread, cựu giám đốc của Goldman Sachs đưa ra trường hợp tại sao thế giới đang nhanh chóng tiến tới một cuộc khủng hoảng tiền tệ. Pal cũng tin rằng Bitcoin sẽ phát triển mạnh trong suốt cuộc chiến tiền tệ sắp xảy ra. Ông cảnh báo rằng:

“Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng nhất trong thị trường ngoại hối trong toàn bộ sự nghiệp 30 năm của tôi. Đồng đô la xuất hiện nguy cơ của một sự gia tăng không kiểm soát được”

Pal chỉ ra rằng Fed Broad Trade Weighted Dollar Index thực sự trên bờ vực phá vỡ với một mẫu cup and handle tại mức 130.

Trong khi đó, chỉ số  ADXY (Asia Dollar) có chiều hướng giảm xuống dưới một đường xu hướng quan trọng. Pal nói rằng sự sụt giảm từ 20% trở lên trên TẤT CẢ các loại tiền tệ chính của châu Á đã khiến chỉ số phải đối mặt với cái mà anh ta gọi là vách đá tử thần.

Chỉ số tiền tệ thị trường mới nổi của JP Morgan cũng tệ hơn khi khoác trên mình và đang trên bờ vực lao dốc xuống một mức thấp mới.

Ít nhất bảy loại tiền tệ fiat khác cũng đang giảm giá trị, Pal lưu ý, kết luận rằng củng cố đồng đô la đang xúc tác một làn sóng giảm phát toàn cầu lớn, có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may là điều này có thể làm tăng giá Bitcoin.

Pal kết luận bằng cách nói:

“Thật đáng buồn, chúng ta đang ở một trong những cú hích LỚN NHẤT cho các thị trường trong lịch sử. Bạn có thể không đồng ý với đánh giá của tôi về tỷ lệ cược. Nó không thành vấn đề. Nhưng bạn chỉ đơn giản là KHÔNG THỂ bỏ qua rủi ro.

Bitcoin ngày càng không tương quan với các thị trường truyền thống

Các nhà đầu tư đang ngày càng lo lắng khi các ngân hàng trung ương đã chứng minh rằng họ sẽ tiếp tục nới lỏng. Cuối tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố sẽ cắt giảm lãi suất và chưa đầy một tuần sau Trung Quốc phá giá đồng tiền của họ.

Ví dụ, biểu đồ USD / CNY sau đây đã tạo ra làn sóng truyền thông vào tuần trước.

Rõ ràng là dòng chảy từ CNY sang USD đang ảnh hưởng đến giá Bitcoin khi mức tăng này tăng hơn 14% trong tuần qua. Hơn nữa, dữ liệu mới nhất từ SFOX cho thấy Bitcoin tương quan ít nhất với các thị trường truyền thống.

Mối tương quan giữa tài sản kỹ thuật số và Vàng: Nguồn: SFOX

Đồng thời, các ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ và Trung Quốc không phải là những người duy nhất chạy đua xuống đáy. Mới đây, Ngân hàng Thái Lan đã giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, lần đầu tiên kể từ năm 2015 trong khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand cũng đưa ra mức cắt giảm 50 điểm cơ bản, gây ngạc nhiên cho nhiều nhà đầu tư.

Ngoài ra, ngân hàng dự trữ của Ấn Độ cũng giảm lãi suất 35 điểm cơ bản. Đáng chú ý, tỷ giá ngân hàng trung ương của Ấn Độ dường như có mối quan hệ nghịch đảo với giá Bitcoin trong những năm qua, theo một biểu đồ được đăng bởi Chuyên gia số lượng giá trị vĩ mô toàn cầu, John M. Spallanzani.

Thật thú vị, việc tăng lãi suất dường như trùng với đáy giá Bitcoin và ngược lại trong vài năm qua.

Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận không tương xứng

Các nhà phân tích khác cũng đồng ý rằng Bitcoin đang ngày càng xuất hiện trên radar của các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn thay thế.

Ví dụ, đầu tuần này trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, đồng sáng lập kỹ thuật số Morgan Creek, Anthony Pompliano thảo luận về cách Bitcoin sẽ phản ứng với xu hướng nới lỏng tiền tệ toàn cầu hiện nay.

Pompliano đồng ý rằng sự mất giá của Trung Quốc đang đóng một vai trò lớn trong đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin. Ông cũng cho biết thêm rằng các tổ chức ngày càng nhìn vào Bitcoin bởi vì nó đã “chứng minh là không có sự tương quan và để cung cấp một lợi nhuận tương xứng so sánh với các tài sản truyền thống.”

Trong khi đó, người đứng đầu Fundstrat, Tom Lee tin rằng Bitcoin đã tách rời khỏi một đồng đô la một cách mạnh mẽ, đó là Lý do cho sự sụt giảm giá trong năm 2018, và “đã trở nên tiêu cực về mối tương quan với thị trường vốn cổ phần”.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi BTC đang ngày càng trở nên tương quan với vàng trong khi vượt trội đáng kể so với kim loại quý, cổ phiếu truyền thống và khá nhiều tài sản trong năm 2019.

Lee cho biết xu hướng này có thể tăng tốc khi các nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn khỏi cổ phiếu truyền thống. Ông cũng tin rằng việc cắt giảm lãi suất gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ tác động tích cực đến giá Bitcon. Vào ngày 31 tháng 7, anh ấy nói rằng:

Bitcon ngày càng trở thành một rào cản vĩ mô cho các nhà đầu tư chống lại những thứ có thể sai. Cắt giảm lãi suất đang tăng thêm thanh khoản. Thanh khoản đang đẩy tiền vào tất cả các tài sản rủi ro này và cả các khoản bảo hiểm rủi ro, điều này đang giúp Bitcoin.

Đầu năm nay, Lee cho rằng với tốc độ này, Bitcoin sẽ dễ dàng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Nguồn: cointelegraph
Lược dịch: Góc tiền ảo


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo