1,8 tỷ USD Bitcoin đã được rút khỏi các sàn giao dịch trong 30 ngày qua

0
507 views

Một số lượng lớn Bitcoin vẫn tiếp tục bị rút khỏi các sàn giao dịch. Dữ liệu mới nhất từ Coinglass cho thấy nguồn cung trên các sàn sụt giảm 109,133 Bitcoin trong vòng 30 ngày qua. Tổng giá trị số coin trên tương đương 1.8 tỷ USD. 

Theo biểu đồ bên dưới, lượng Bitcoin bắt đầu rời khỏi sàn với tốc độ chóng mặt từ nửa đầu tháng 11. Nguồn cung dần ổn định ở giai đoạn sau, song vẫn ghi nhận một số đợt giảm mạnh.

Số dư Bitcoin trên các sàn. Nguồn: Coinglass.

Binance, hiện dẫn đầu về khối lượng giao dịch, chứng kiến dòng tiền chảy lên sàn lớn nhất. Trong tháng 11, khoảng 95,000 Bitcoin đã được chuyển lên sàn Binance. Tương tự, số dư Bitcoin trên OKX tăng thêm 33,000 Bitcoin. Các sàn như Poloniex, Coinone và Huobi cũng có cùng xu hướng.

Mặt khác, nguồn cung Bitcoin trên Coinbase Pro, Bitfinex, Gemini, Kraken, Bitmex, BybitGate.io lại ghi nhận mức giảm. Điều này cho thấy dòng tiền bị rút đi vẫn áp đảo so với con số được chuyển lên. Người dùng có khả năng đang tăng cường tích trữ Bitcoin và rút về ví cá nhân.

Số lượng nhà đầu tư sở hữu hơn 1 Bitcoin gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại 958,909. Ngoài ra, số lượng địa chỉ sở hữu hơn 0.1 Bitcoin cũng phá kỷ lục 4,109,602 vào ngày 5/12. Các nhà đầu tư có thể đang tận dụng cơ hội khi giá Bitcoin giảm để tích cực gom hàng.

Bên cạnh đó, các biến cố thị trường góp phần tác động đến hành vi của nhà đầu tư. Vụ sụp đổ của FTX đầu tháng 11 đã giáng đòn mạnh vào niềm tin của người dùng. Nhiều người không còn muốn lưu trữ tiền trên các sàn và quyết định rút tiền về ví lạnh hoặc các loại ví không lưu ký (non-custodial).

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel