18 tỷ $ bốc hơi khỏi thị trường tiền điện tử – Điều gì gây ra biến động này?

0
189

Ngay sau Giáng Sinh, trong vòng 2 ngày thị trường tiền điện tử đã “bốc hơi” mất hơn 18 tỷ đô la.

Giá Bitcoin giảm xuống dưới mốc 3,800 đô la sau khi giá hứa hẹn tăng lên 4,300 đô la và giá Bitcoin Cash chịu sự sụt giảm lớn từ 230 đô la xuống dưới 170 đô la trong vòng một tuần, mất 26% giá trị theo đồng USD.

Các yếu tố đằng sau sự biến động của thị trường tiền điện tử

Trong suốt tuần qua, các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử nhìn chung có biểu hiện rất tích cực về xu hướng ngắn hạn của Bitcoin và những đồng tiền điện tử lớn khác, nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của tiền điện tử trong khu vực 4,000 đô la.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cũng thận trọng đề xuất rằng thị trường tiền điện tử vẫn đang bị kiểm soát bởi thị trường gấu và khi mà nó có thể đang ở giai đoạn cuối của một xu hướng giảm kéo dài suốt một năm, mức độ biến động cao trong phạm vi giá thấp được dự kiến sẽ diễn ra.

Vào ngày 21 tháng 12, trước một đợt tăng giá giúp thị trường tiền điện tử tăng thêm hơn 40 tỷ đô la vốn hoá của nó, một nhà giao dịch tiền điện tử với nickname trực tuyến Crypto Dog nói rằng một đợt tăng giá trên mức kháng cự quan trọng trong phạm vi từ 5,000 đến 5,500 đô la là không thể diễn ra trong ngắn hạn.

Bitcoin tìm thấy hỗ trợ gần mức mức 3,000 đô la. Đầu tuần này, tôi đã chứng kiến sự biến động của Bitcoin, và khối lượng bán bị đình trệ khi giá của nó giảm xuống, khiến tôi tự hỏi liệu Mức hỗ trợ $ 3,000 huyền thoại sẽ được kích hoạt trước. Nếu phe bò có thể vượt qua mức 4,500 đô la, thì 4,800 đô la là cú va chạm cuối cùng trong ngưỡng kháng cự trước 5,400 đô la. Tại thời điểm này, tôi không dự đoán một đợt tăng giá vượt quá 5,500 đô la.

Để thị trường tiền điện tử bắt đầu một đợt tăng giá và xu hướng tăng trung hạn, nó sẽ phải trải qua giai đoạn hợp nhất và tích lũy kéo dài vài tháng, trong đó giá trị của tiền điện tử tăng dần so với đồng đô la Mỹ.

Từ tháng 8 đến tháng 11, chỉ trong hơn ba tháng, thị trường tiền điện tử đã thấy một tỷ lệ biến động thấp kỷ lục nhưng vẫn không đủ để ổn định thị trường và tạo đáy vững chắc.

3,120 đô la, điểm thấp nhất mà giá Bitcoin đạt được trong năm 2018, có thể là đáy của nó. Ngay sau khi giá Bitcoin giảm xuống còn 3,120 đô la, một bức tường mua lớn đã được tạo ra trong phạm vi giá đó, cho phép thị trường phục hồi.

Đáy có khả năng là mức 3,120 đô la, nhưng trừ khi thị trường ổn định và chứng minh đà tăng dần, thì vẫn chưa thể đưa ra kết luận rằng đã đạt được mức đáy phù hợp.

BTCnews/CCN

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam